GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Vận chuyển và lắp đặt tại nhà

BẢO HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Đảm bảo uy tín và chất lượng

CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO

Mẫu mã mới nhất - Giá thành hợp lý nhất

Nhà có 2 bếp có sao không?

Với những gia đình đông người, hoặc gia đình sống nhiều thế hệ một căn bếp không đủ để phục vụ nhu cầu nấu nướng cho tất cả các thành viên, mà phải thiết kế thêm một căn bếp nữa để hai người có thể cùng nấu ăn một lúc tăng tốc độ nấu nướng cho những bữa ăn ngon và đúng giờ.

Thiết kế 2 bếp trong một ngôi nhà sẽ đáp ứng được nhu cầu đun nấu tốt nhất nhưng đây có phải là giải pháp tối cho phong thủy nhà ở hay không? Bài viết này sẽ trả lời cho thắc mắc của nhiều gia chủ và cách bố trí hai bếp trong một ngôi nhà như thế nào?

Nhà có hai bếp có sao không?

Bạn thường vẫn thấy mỗi ngôi nhà chỉ có một căn bếp để đun nấu, nhưng với nhu cầu gia đình bạn muốn xây hai căn bếp để phục vụ nhu cầu nấu ăn. Bạn thấy đây là thiết kế khá khác lạ mà ít ngôi nhà nào làm. Bạn lo lắng việc xây 2 bếp trong một ngôi nhà sẽ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy làm ảnh hưởng đến tiền tài, vận mệnh, sự may mắn cho cả gia đình.

Vậy nhà có 2 bếp có sao không? Nhà có hai bếp không hề ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở, bởi ngoài căn bếp chính thì căn bếp thứ 2 trong nhà sẽ được coi là một phòng chức năng trong nhà mà thôi bản chất nó không nguy hiểm như nhiều gia chủ vẫn nghĩ.

Có thể thiết kế 2 phòng bếp trong một ngôi nhà

Tuy nhiên khi thiết kế nhà có hai bếp gia chủ cần xác định được đâu là bếp chính đâu là bếp phụ để có những bài trí hợp lý về diện tích cũng như thiết kế nội thất để thoạt nhìn vào có thể nhận thấy đâu là phần bếp chính và đâu là phần bếp phụ của ngôi nhà.

Ngoài ra bếp là một trong ba khu vực sinh khí quan trọng mang lại  nguồn vượng khí lớn cho ngôi nhà của bạn nên khi thiết kế phòng bếp cần tuân thủ các quy tắc phong thủy, đảm bảo đúng vị trí, đúng hướng, bố trí hợp lý để không ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vậy là bạn không cần lo lắng đến vấn đề nhà có hai bếp có sao không mà vấn đề cần quan tâm hiện giờ đó là sắp xếp bố trí nhà bếp sao cho hài hòa, hợp lý và hợp phong thủy mang lại công năng sử dụng tốt và may mắn tài lộc cho gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà có 2 bếp

Không còn lo ngại hay băn khoăn gì khi thiết kế nhà có 2 bếp, gia chủ quyết định bố trí hai căn bếp trong ngôi nhà của mình thì nên chú ý những vấn đề phong thủy nhà bếp dưới đây nhé:

Không đặt nhà bếp ngược hướng với hướng nhà ở

Chọn hướng nhà bếp ngược với hướng nhà là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Hướng bếp và hướng nhà ngược nhau, không hợp nhau sẽ gây ra nhiều bất hòa, mâu thuẫn trong gia đình.

Không đặt hướng bếp ngược hướng nhà

Ví dụ: Nếu hướng nhà là hướng Đông Tây mà gia chủ lại đặt hướng bếp là hướng Tây Bắc đó là một kết hợp hướng nhà và hướng bếp ngược nhau. Điều này sẽ khiến gia đình xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn: người lớn tuổi hơn sẽ tranh cãi một cách quyết liệt, gay gắt. Bởi theo phong thủy thì hướng Tây Bắc là hướng thuộc về tiền bạc, của cải, thường đại diện cho bậc tiền bối- người lớn nhất trong gia đình và phòng bếp lại thuộc Hỏa nên dễ thúc đẩy, kích động khiến mọi người khi đã mất bình tĩnh sẽ xảy ra cãi vã, xung đột nhau.  

Không đặt bếp tại trung tâm của ngôi nhà

Không đặt bếp tại trung tâm ngôi nhà

Trong phong thủy rất tối kỵ việc đặt nhà bếp tại vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà. Bởi vì Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, nếu đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và những khó khăn liên tục, triền miên cho những người cư ngụ.

Không thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bởi khí xấu xông thẳng vào nhà bếp từ cửa chính. Ngoài ra bếp đại diện cho kho tiền của ngôi nhà, mở cửa chính ra nhìn thấy kho tiền sẽ làm cho tiền của thất thoát, hao hụt tài vận.

Không thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi nấu ăn, nơi gia đình sum họp tận hưởng những bữa ăn ngon nên cần một không khí sạch sẽ trong lành. Còn nhà vệ sinh lại là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà. Nên nếu để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng nhiễm vào thức ăn, điều này không tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Không đặt cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi thư giãn phục hồi sức khỏe sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và căng thẳng nên cần có không gian sao cho thoải mái nhất.

Cửa phòng bếp không đối diện với cửa phòng ngủ

Nhà bếp mang tính HỎA là nơi nóng bức, lại sinh ra mùi dầu mỡ thức ăn trong khí đun nấu. Nếu để cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

Không đặt bếp trên những nơi có tính Thủy

Không đặt bếp tại những nơi có tính Thủy

Không đặt bếp trên những nơi có tính Thủy như bể nước, rãnh mương,…bởi bếp tượng trưng cho Hỏa, THỦY – HỎA rất kỵ nhau sẽ mang lại những điều không tốt, không may mắn cho gia chủ.

Không đặt bếp dưới xà ngang

Không đặt bếp đun dưới xà ngang

Xà ngang đè lên trên ám chỉ những điều khó khăn bất lợi bởi vậy không chỉ bếp mà bất cứ thứ gì trong ngôi nhà cũng không nên để xà ngang bắc qua.

Hạn chế các góc nhọn chĩa thẳng vào bếp

Trong phong thủy các góc nhọn sắc bén là những yếu tố không tốt gây nguy hại và tổn thất bởi vậy gia chủ cần hạn chế các góc nhọn chĩa thẳng vào bếp càng ít càng tốt và không có là tốt nhất. 

Vậy là thiết kế nhà có 2 bếp không sao cả chỉ cần gia chủ chú ý đến những nguyên tắc cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp là được. Chúc bạn có một căn bếp hoàn hảo. Đừng quên truy cập website Dogotot.com mỗi ngày để cập nhật những mẫu nội thất gỗ đẹp nhất và những kiến thức phong thủy nội thất hay nhất nhé!