GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Vận chuyển và lắp đặt tại nhà

BẢO HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Đảm bảo uy tín và chất lượng

CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO

Mẫu mã mới nhất - Giá thành hợp lý nhất

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh

Khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh ngoài những điều kỵ giữa phòng bếp và nhà vệ sinh còn có những lưu ý về phong thủy với những phòng chức năng khác.

Khi thiết kế phòng bếp gia chủ cần lưu ý những điểm dưới đây

Không thiết kế cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ hoặc quá gần với phòng ngủ, không thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Chọn vị trí đặt bếp theo nguyên tắc “Tạo HUNG hướng CÁT” tức là gia chủ nên chọn vị trí đặt bếp xấu nhưng nhìn ra hướng tốt

  • Hướng xấu bao gồm: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại.
  • Hướng tốt bao gồm: Sanh khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

Bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà bởi vậy cần đặt bếp ở những vị trí tránh gió, tránh đường đi. Nếu phạm phải điều này rất có thể gia chủ sẽ gặp những bất lợi về tài lộc và thăng tiến.

Đặt nhà bếp tại vị trí tránh gió

Vị trí bếp nên đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà), tốt nhất là ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Thiết kế cửa đi vào bếp cần tương hợp với vị trí đặt bếp thì gia chủ sẽ phát về tài lộc, gia đình thịnh vượng.

Không đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở. Ví dụ: Nếu gia chủ thiết kế hướng nhà quay về hướng bắc, trong khi thiết kế bếp quay về hướng nam là không thuận.

Trong phòng bếp đều có bồn rửa, tủ lạnh mang tính Thủy, bếp đun mang tính Hỏa. Thủy và Hỏa có thể coi là hai yếu tố không đội trời chung. Do vậy khi thiết kế nội thất phòng bếp gia chủ tránh đặt bếp đun đối diện với bồn rửa hoặc tủ lạnh, cũng tránh không đặt bếp đun cạnh bồn rửa và tủ lạnh nên đặt chúng cách nhau ít nhất 60cm. Nước cần phải tránh xa lửa để loại bỏ được những xung đột không mong muốn trong gia đình.

Không đặt bồn rửa đối diện với bếp đun

Nồi cơm điện và lò vi sóng trong bếp nên đặt nó ở 4 vị trí tốt với gia chủ. Không nên đặt nồi cơm điện hướng thẳng ra cửa chính, vì điều này ám chỉ có thể làm nguồn thực phẩm trong nhà bạn sẽ bị thất thoát ra ngoài.

Với tủ lạnh thì đặt tại những hướng lành như: Bắc, Đông Nam bởi tủ lạnh là thiết bị chạy liên tục 24h/ngày. Nếu đặt tủ lạnh ở những hướng giữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối, không tốt cho gia chủ.

Gia chủ nên chọn những loại mẫu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên đẹp thiết kế với đường nét mềm mại uyển chuyển. Tốt nhất vẫn nên là bàn ăn hình tròn bởi hình tròn tượng trưng cho sự sum họp. Tránh bàn ăn nhiều cạnh, nhiều góc nhọn sẽ không tốt cho gia chủ.

Nên chọn bàn ghế ăn hình tròn

Về cách đặt bàn ăn: chọn vị trí khuất để đặt bàn ăn tháng đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần. Không đặt bàn ăn dưới xà ngang vì theo phong thủy, chủ nhà có thể gặp điều không may, nhân khẩu hao hụt.

Lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà vệ sinh gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

  • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc và Đông Bắc, không nên đặt bồn cầu tại hướng Đông Nam và Tấy Nam.
  • Không thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với bất cứ cửa phòng nào trong ngôi nhà.
  • Không nên thiết kế nhà vệ sinh gần với phòng thờ.
  • Kiêng đặt nhà vệ sinh áp tường với giường ngủ bàn thờ, bếp đun.
  • Thiết kế nhà vệ sinh cần có cửa sổ, hệ thống thông gió, hút mùi để loại bỏ tối đa vi khuẩn và uế khí trong nhà vệ sinh.
  • Khi không sử dụng nên đóng cửa nhà vệ sinh để uế khí không bay sang các phòng khác trong căn nhà.
  • Giữ cho nhà vệ sinh luôn khô ráo thoáng mát và sạch sẽ.

Để phòng bếp luôn là nơi gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình, hãy đặc biệt lưu ý đến  những yếu tố mà đồ gỗ tốt đã kể trên nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.