GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Vận chuyển và lắp đặt tại nhà

BẢO HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Đảm bảo uy tín và chất lượng

CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO

Mẫu mã mới nhất - Giá thành hợp lý nhất

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ rộng hơn gấp đôi

Bạn đang gặp khó khăn khi thiết kế và trang trí phòng ngủ nhỏ bởi hạn chế về diện tích. Đừng lo lắng! bạn chỉ cần làm theo một số quy tắc thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản trong bài viết dưới đây của Đồ gỗ tốt, và kết quả sẽ rất ngạc nhiên đấy nhé! Phòng ngủ của bạn như được mặc chiếc áo mới, rộng và thoáng hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ rộng hơn nhờ cách chọn màu sơn

Sơn tường phòng ngủ với màu sáng

Phòng ngủ nhỏ được sơn tường với màu sắc sáng như: trắng, trắng sữa, vàng nhạt, xanh ngọc, cam nhạt,…sẽ giúp cho phòng ngủ nhỏ trông sáng và rộng hơn. Ngược lại với màu sơn tối sẽ hấp thụ ánh sáng khiến cho phòng ngủ cảm thấy nhỏ hơn. Ví dụ với mẫu phòng ngủ phía trên, các bức tường được sơn màu xanh sáng, sống động, giúp khắc phục phòng ngủ nhỏ tạo cảm giác căn phòng nhỏ rộng hơn nhiều. Hãy áp dụng điều này khi thiết kế phòng ngủ nhỏ cho ngôi nhà của bạn, cố gắng hạn chế những sắc tối trong phòng.

Nới rộng không gian phòng ngủ nhỏ với màu sơn đơn sắc

Kết hợp màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên thiết kế phòng ngủ nhỏ mà vẫn đẹp. Sử dụng màu sơn đơn sắc cho toàn bộ căn phòng để tạo ra sự kết nối cho không gian nghỉ ngơi. Sơn phòng ngủ nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau sẽ khiến căn phòng bị phân chia nhỏ lẻ và trở nên nhỏ hơn. Phòng ngủ nhỏ phía trên sử dụng sơn màu xanh dương kết hợp dòng chảy màu sắc cho toàn bộ căn phòng.

Sơn màu trần nhà nhạt hơn với màu của các bức tường

Để phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn bạn haxt tạo một ảo giác quang học đơn giản cho thị giác bằng cách sơn màu trần nhà nhẹ hơn một chút so với màu sơn của các bức tường, khi ấy mắt của bạn cảm nhận được chiều sâu của phòng ngủ. Kết hợp thủ thuật đơn giản này trong thiết kế phòng ngủ nhỏ sẽ làm cho các bức tường trong phòng như được nới rộng ra, cho bạn cảm giác như nơi nghỉ ngơi của mình trông rộng và thoáng hơn.

Chọn màu sơn trần nhà tối hơn màu sơn tường

Đây là một ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ khá thú vị, vì tác dụng chủ yếu của nó là tạo ấn tượng gây sự chú ý đánh lừa mắt người nhìn lên trên mà không bận tâm đến diện tích phòng ngủ nhỏ bé dưới nữa. Sử dụng màu sắc hoặc hoa văn nổi bật lên cho trần nhà sẽ thu hút mắt hướng lên trên, mang lại cho ảo giác về chiều cao ngay cả khi bạn không nhất thiết phải có trần nhà cao. Ý tưởng sơn trần nhà xanh với những ngôi sao sáng được khơi nguồn từ bầu trời đến xanh thẫm.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ rộng hơn với cách bố trí nội thất thông minh

Trang trí phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất tiết kiệm không gian

Không phải tất cả các ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ đều là ảo ảnh quang học. Hạn chế đồ nội thất trong phòng ngủ nhỏ cũng là một cách để nới rộng không gian phòng ngủ cho bạn. Thay vì bạn bố trí mẫu giường gỗ hiện đại và tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp trong phòng thì bạn có thể kế hợp chúng thành một bằng cách sử dụng giường đa năng với thiết kế tủ quần áo phía dưới. Biện pháp này vừa giúp bạn tiết kiệm không gian phòng ngủ lại vừa tiết kiệm tiền bạc nữa.  Bạn cũng có thể sáng tạo với những ý tưởng thiết kế đồ nội thất còn lại trong phòng chẳng hạn như một bộ bàn ghế gấp lại và cất đi được khi bạn không còn sử dụng chúng.

Hạn chế đồ nội thất trong phòng ngủ nhỏ để tiết kiệm diện tích

Không phải lúc nào bạn cũng cần hai chiếc tủ đầu giường, nhất là trong một phòng ngủ nhỏ. Xét về lý thuyết thì mẹo này tương đối đơn giản, nhưng trong thực tế có rất nhiều gia chủ muốn có thêm đồ nội thất trong phòng ngủ để phục vụ cho những nhu cầu tiện lợi trong cuộc sống. Nhưng nếu không gian là một vấn đề, ít đồ nội thất sẽ làm cho căn phòng của bạn có vẻ rộng hơn nhiều. Bạn hãy thử từ bỏ một chiếc tủ đầu giường và chỉ để duy nhất một chiếc bàn nhỏ cạnh giường ngủ, phòng ngủ nhỏ này trông lớn hơn nhiều đấy nhé.

Sử dụng đồ nội thất sáng tạo cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ rộng ra đáng kể khi bạn thay thế chiếc giường đôi bằng một chiếc giường tầng, vẫn đáp ứng đủ nhu cầu mà lại tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ. Nếu gia đình bạn có nhiều trẻ con, và thật khó để có thêm một phòng ngủ nữa, hãy thiết kế giường tầng cho bọn trẻ ngủ chung một phòng giống như phòng ngủ phía trên chẳng hạn. 

Mở rộng không gian phòng ngủ bằng đồ nội thất hạn chế chiều cao

Để không gian phòng ngủ nhỏ thêm thoáng và rộng hơn bạn nên nói không với những chiếc ghế và bàn cao trong thiết kế phòng ngủ nhỏ, và chắc chắn rằng đầu giường ngủ của bạn cũng được thiết kế một cách thấp nhất. Bằng cách chọn mua những món đồ nội thất thấp, bạn đang tạo ra nhiều không gian hơn, giúp cho tường sạch hơn và trần nhà có vẻ cao hơn. Và phòng ngủ phía trên đây là một ví dụ điển hình.

Nới rộng không gian phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất trong suốt

Hãy thử thay thế bàn gỗ của bạn với một mẫu bàn kính. Điều này chiếm cùng một diện tích không gian, nhưng nó sẽ đánh lừa con mắt của bạn, không gian phòng ngủ sẽ thoáng hơn khi nhìn vào đồ nội thất trong suốt. Ghép đôi bàn làm việc của bạn với một chiếc ghế acrylic hoặc lucite và bạn có một không gian làm việc tác động trực quan tới thị giác sẽ giúp cho toàn bộ phòng ngủ của bạn trông rộng hơn. Một chiếc ghế trong suốt kết hợp với chiếc bàn làm việc đơn giản sẽ rất phù hợp cho một phòng ngủ nhỏ.

Tóm lại, muốn phòng ngủ trở nên rộng hơn điều đơn giản nhất là bạn luôn giữ cho nó sạch sẽ và gọn gàng. Chọn những món đồ nội thất đa năng như giường ngủ kết hợp tủ đựng quần áo chẳng hạn, sắp xếp lại bố cục phòng ngủ và thiết kế các kệ để đồ để tối đa hóa không gian phòng ngủ của bạn. Một thiết kế đơn giản với phối hợp màu sắc và hoa văn hào hòa sẽ không chỉ làm cho phòng ngủ trông hấp dẫn hơn, mà còn làm cho phòng ngủ nhỏ của bạn trông rộng hơn. Chúc các bạn thành công!